Cá nanh heo

Cá nanh heo còn có tên gọi khác là cá thiên thần, cá hoàng đế có bộ răng hàm sắc bén, đặc biệt răng nanh cong nhọn như nanh heo rừng nên người ta đặt tên cá. Cá nanh heo sống trong các rạn san hô của vùng biển Việt Nam. Cá nanh heo khá đẹp với màu vàng pha xanh nước biển, xen kẽ những sọc đen, trắng trên lớp vảy. Cá có hình dáng đẹp mắt với những hoa văn vàng pha xanh nước biển cùng những sọc đen trắng trên lớp vảy. Không thể bắt cá nanh heo bằng cách bủa lưới mà chỉ bắt được bắng cách câu. Có bề ngoài dữ tợn với nhiều răng nanh như vậy nhưng thịt cá nanh heo lại rất hiền, dai ngon…

Các món ăn từ cá nanh heo Côn Đảo:

  • Nướng muối ớt / Nướng mọi / Nướng Sa tế
  • Xào sả ớt / Xào lăn
  • Chiên tươi / Chiên giòn

Mô tả

Lớp da cá sặc sở màu sắc và dày một tý, hơi hơi cứng đây là bộ giáp chủ yếu bảo vệ cuộc đấu tranh sinh tồn ở đại dương mênh mong. Cá nanh heo chủ đạo là nạc và không kém phần hương vị béo, không bao giờ làm thực khách ngán mà còn thu hút thêm phần hấp dẫn hơn. Tất cả các món từ cá nanh heo món nào cũng ngon.

Để chế biến cá phải lột bỏ lớp da, lớp da này có thể đem chiên vàng, ăn vừa béo vừa giòn. Phần đầu, vây, đuôi cá thịt cứng chắc, ướp gia vị, càri hoặc riềng mẻ để thấm độ nửa giờ mang um lên, thịt cá trở nên dòn sừn sựt như ăn sụn cá rất lạ miệng. Thịt cá mới là phần ngon nhất, vì thân cá dày, ít xương nên chỉ cần ướp thô với muối ớt nướng là đủ. Thịt cá giòn, thơm, mùi vị càng đậm đà khi chấm với muối hột giã ớt hiểm cay xé, làm món nhậu thì hết chê.

ca nanh heo nuong
ca nanh heo chien

Form đặt bàn trực tuyến

15 + 3 =

liên hệ

Ngã Tư Hồ Thanh Tòng - Lê Duẩn, Côn Đảo, Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam, 790000

}

Giờ Mở cửa

Từ 06:00 đến 22:00

Thứ Hai - Chủ Nhật Hàng Tuần 

Đặt Bàn

Liên hệ với chúng tôi để đặt bàn nhanh chóng!

Gọi ngay: 0967006557

EMAIL

Gửi cho chúng tôi một email. Chúng tôi luôn bên cạnh bạn!

nhahangtuanbien@gmail.com