Cá bò là tên gọi trong tiếng Việt để chỉ một số loài cá và họ cá khác nhau như: cá bò giáp, cá bò sừng, cá dao, cá bò giấy, cá bò hòm… phân bổ khá phổ biến trên vùng biển đường xịch nhiệt đới Côn Đảo. Đặc biệt, cá trở thành những món ngon yêu thích từ du khách với các món ăn sau:

  • Cá bò giáp nướng muối ớt/mọi – đầu đuôi nấu cháo/lẩu chua
  • Cá bò sừng, bò giấy nướng mọi
  • Cá bò giấy nướng muối ớt/ satế / giấy bạc – hấp hồng không – nấu lẩu

Mô tả

Khi thưởng thức các món ăn từ cá bò thì sẽ mang đến cho bạn một cảm xúc hoàn toàn khác, mang đến cho ta một hương vị thơm ngon , dai và đậm đà chất biển thu hút rất nhiều sự quan tâm của thực khách.

Mỗi loại cá bò thì hình dáng bên ngoài có những mẫu hình khác nhau từng chi và đầy sự thu hút như:

  • Cá bò giáp là một đặc sản của miền biển đảo. Cá bò da giáp có lớp da như chiếc áo giáp cứng nên còn gọi là cá bò da giáp, cá bò giáp sống ở rạng san hô, khó đánh bắt. Cá bò da giáp còn có tên gọi khác là cá bò đá. Cá thịt trắng phau, dai ngọt, dẻ thịt muốn gãy đũa. Cách chế thành món ăm thông thường như: nướng, um chua ngọt, nấu lẩu, xào lăn rất hấp dẫn.
  • Cá bò sừng là loại cá thuộc họ cá bò trigger, loài thủy sinh vật kỳ lạ còn được đặt tên là “Nimrod” theo tên một loại máy bay quân sự mà nó giống một cách lạ lùng. Chúng có sừng nhô ra từ đỉnh đầu giống hệt như ống tiếp nhiên liệu ở phía trước máy bay trinh thám của Lực Lượng Không Quân Hoàng Gia Anh. Cá bò sừng có thịt trắng, dai, rất thơm và giàu dinh dưỡng. Chúng rất thích ăn rong rêu bám trên san hô nên mỗi lần thủy triều xuống là chúng lại bơi vào sát chân đảo để tìm mồi.
  • Cá bò da là loài cá biển, thịt cá bò da trắng, hơi dai, có vị ngon ngọt tự nhiên. trong thịt cá bò da chứa calo, protein, chất béo… cùng nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe. Điều đặt biệt, là cá bò da có thể ăn luôn xương, sau khi tách phần thịt ta có thể chiên giòn xương và đầu, món ăn rất tốt cho người thiếu canxi.

Họ cá mú rất đa dạng & được phân bổ theo khi hậu thổ nhưỡng từng nơi. Tại vùng biển Côn Đảo nhiệt đới trục xích đạo có những cá mú tiêu biểu như: cá mú đỏ, cá mú đen, cá mú cọp… Cá mú thường sống nơi rạn san hô, là loài cá dữ và khỏe, trọng lượng cá trung bình từ 1 con/kg. Tại vùng biển Côn Đảo cá mú được đánh bắt hoàn toàn thiên nhiên. Cá mú đỏ thuộc dạng cá hiếm ít có, thịt cá không chỉ ngon nhất trong các loại cá mú mà còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Form đặt bàn trực tuyến

14 + 5 =

liên hệ

Ngã Tư Hồ Thanh Tòng - Lê Duẩn, Côn Đảo, Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam, 790000

}

Giờ Mở cửa

Từ 06:00 đến 22:00

Thứ Hai - Chủ Nhật Hàng Tuần 

Đặt Bàn

Liên hệ với chúng tôi để đặt bàn nhanh chóng!

Gọi ngay: 0967006557

EMAIL

Gửi cho chúng tôi một email. Chúng tôi luôn bên cạnh bạn!

nhahangtuanbien@gmail.com